image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
UBND thị trấn Minh Đức tổ chức lễ kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947- 27/07/2014)
Lượt xem: 73
Sáng ngày 25/7/2014 Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 67 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2014) tại thị trấn Minh Đức. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn và thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học cùng về dự hội nghị.

LỄ KỶ NIÊM 67 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

( 27/07/1947- 27/07/2014)

Sáng ngày 25/7/2014 Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 67 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2014) tại thị trấn Minh Đức. Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn và thân nhân các gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học cùng về dự hội nghị.

Để phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, đạo lý nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc đồng chí Lê Văn Hiên – Chủ tịch UBND thị trấn Minh Đức  đọc diễn văn k niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ ( 27/07/1947- 27/07/2014) ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc. Năm nay cả nước ta kỷ niệm 67 năm ngày TBLS, ngày mà cách đây 67 năm  chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước “ là dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng mến thương thương binh lúc đầu gọi là ngày thương binh toàn quốc . Người còn căn dặn “ Họ là những người đã hy sinh gia đình, xương máu để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ đồng bào. Vì vậy tổ quốc và đồng bào ta phải biết ơn giúp đỡ  những người con anh dũng ấy. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn đền ơn đáp nghĩa những năm qua đất nước còn nhiều khó khăn đảng và nhà nước ta đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc các đồng chí thương binh, bênh binh, gia đình liệt sỹ  góp phần làm vơi bớt đi những đau thương mất mát do chiến tranh gây ra.

Những năm qua Đảng, chính quyền và nhân dân thị trấn Minh Đức và có sự ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp, các đơn vị bộ đội trên địa bàn thị trấn luôn làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa giải quyết tốt các chính sách theo quy định của nhà nước. Trong những năm qua thị trấn đã vận động xây sửa được 18 nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở, đã tặng hơn 120 thẻ tiết kiệm cho thân nhân liệt sỹ là bố, mẹ, vợ liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người hoạt động kháng chiến bị nhiệm chất độc hóa học có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ cho những gia đình có mộ trí liệt sỹ nằm ngoài nghĩa trang 8 hộ với tổng kinh phí bằng 16 triệu đồng. Từ năm 2009 đến nay thị trấn đã đề nghị cấp đổi được 29 bằng tổ quốc ghi công. Hàng năm thị trấn luôn làm tốt công tác tiếp nhận và chuyển quà của các cấp tặng cho gia đình chính sách.

6 tháng đầu năm 2014 nhất là dịp kỷ niệm 67 năm ngày TBLS 27/7 năm nay ngoài chế độ chính sách và quà của thành phố  các cấp thị trấn dã vận động làm ngõ bê tông và hỗ trợ công trình phụ cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng trên 800 xuất quà trong các dịp lễ tết cùng nhiều hoạt động chăm sóc động viên khác.

Tại buổi lễ kỷ niệm Đảng Ủy – HĐND – UBND thị trấn và các ban ngành đoàn thể, các công ty, đơn vị đóng trên địa bàn thị trấn đã tặng quà  cho các thân nhân gia đình liệt sỹ, các đồng chí thương, bệnh binh là 167 xuất quà trị giá 22.700.000đ. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tặng quà cho các  gia đình chính sách tiêu biểu và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn như :Công ty Bê Tông Minh Đức là 10 xuất quà, đơn vị K703 Hải Quân 5 Xuất quà, Đoàn 273 quân khu III 10 xuất quà. Với việc làm trên đã góp phần giải quyết tốt công tác chính sách Để tỏ lòng biết ơn và nâng cao ý thức trách nhiệm, chăm sóc  giúp đỡ thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ của Đảng ủy – HĐND – UBND các các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và nhân dân thị trấn trong những năm qua về nguồn lực, tinh thần và vật chất góp phần cùng đảng ủy và chính quyền thị trấn  ổn định đời sống cho gia đình TBLS, người có công với cách mạng ở địa phương ngày một tốt hơn.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới