image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
UBND thị trấn Minh Đức tư vấn, tuyên truyền và triển khai công tác cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng theo Nghị định của Chính phủ
Lượt xem: 54
 

Ngày 2 tháng 8 năm 2013, UBND thị trấn Minh Đức tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng. Về dự hội nghị có ông Lê Văn Dương - Phó trưởng công an Huyện Thủy Nguyên, Ông Nguyễn Thanh Giang - Phó Giám Đốc trung tâm cai nghiện thành phố Hải Phòng và các ông bà chuyên viên trung tâm cai nghiện thành phố Hải Phòng, các ông bà lãnh đạo trong thường trực Đảng Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ , trưởng các ban ngành đoàn thể, Công an , y tế, các ông bà bí thư chi bộ, TDP cùng về dự hội nghị.

Thực hiện Nghị Định số 94/2010/NĐ – CP ngày 09/9/2010 của Thủ Tướng Chính Phủ, thông tư liên tịch số 03/2012/TTLT – BLĐTBXH – BYT – BCA ngày 10/02/2012 của Bộ lao động thương binh xã hội, bộ y tế, bộ công an, quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị Định 94/ 2010/NĐ – CP  ngày 9/9/2010 quy định về tổ chức cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng. Đảng ủy thị trấn đã ban hành Quyết định thành lập ban chỉ đạo và UBND thị trấn đã xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác cai nghiện của thị trấn và thành lập 12 tổ cai nghiện trên 12 tổ dân phố, kết hợp với trung tâm tư vấn cai nghiện tại cộng đồng tuyên truyền vận động và tổ chức chương trình điều trị cắt cơn nghiện ma túy tại gia đình, cộng động cho người nghiện ma túy  sinh sống trên địa bàn thị trấn  Minh Đức bằng thuốc Cedemex của Bộ Y tế.

Thuốc Cedemex có tác dụng rất tốt trong điều trị cắt cơn nghiện, giúp bệnh nhân  bình ổn được nhiều triệu chứng  của hội chứng cai nghiện, đặc biệt là 02 triệu chứng  thèm đói ma túy, dị cảm dòi bò và thuốc sử dụng an toàn không có độc. Trong thời gian điều trị cắt cơn nghiện bệnh nhân vẫn tỉnh táo bình thường  không hôn mê lú lẫn , không rối loạn hành vi ý thức  và chỉ từ 5 đến 7 ngày là bệnh nhân đã cắt được cơn nghiện.

Đảng Ủy - Ủy ban nhân dân thị trấn rất quan tâm và coi đây là nhiệm vụ chính trị  quan trọng của thị trấn  trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội và mong muốn cho những người nghiện có được cơ hội để trở về làm lại từ đầu. Hiện nay thị trấn đã thống kê cụ thể số đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn thị trấn và mời trung tâm tư vần cai nghiện thành phố Hải Phòng về tư vấn  tuyên truyền cho bản thân những người mắc nghiện và gia đình có người mắc nghiện về chương trình điều trị cắt cơn nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng  bằng thuốc Cedemex của Bộ Y Tế.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới